Nhận đúc chuông đồng tại Huế uy tín – Làng nghề trăm năm tuổi

Huế không chỉ là nơi được biết đến với vẻ đẹp mộng mơ, với những nỗi buồn man mác mà còn là nơi kết tinh của những nét đẹp văn hóa dân tộc đã được gìn giữ ngàn đời. Trong đó, những chuông đồng xuất hiện ở mỗi thời kì kịch sử là minh chứng rõ ràng nhất về nét đẹp truyền thống dân tộc theo chiều dài lịch sử. Ngày nay, nhiều quý phật tử đang băn khoăn không biết đâu là địa chỉ nhận đúc chuông đồng tại huế uy tín? Hay giá đúc chuông đồng là bao nhiêu? Như thế nào là một quả chuông đảm bảo chất lượng? Cùng theo chân Đúc Chuông Đồng dưới bài viết dưới đây để cùng chúng tôi giải đáp nhé!

Đâu là địa chỉ nhận đúc đại hồng chung tại Huế?

Đâu là địa chỉ nhận đúc đại hồng chung tại Huế?

Sự xuất hiện của những chiếc chuông đồng tại Huế – Làng nghề trăm năm tuổi

Theo dòng thời gian, trở về những năm tháng lịch sử để cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chuông đồng. Vào thời nhà Nguyễn, khi tiến hành mở cõi phương Nam, Nguyễn Hoàng và các chúa nhà Nguyễn đời sau đã sử dụng Phật giáo để an dân trị quốc. Dấu ấn văn hóa Phật Giáo và chùa chiền được xây dựng và cũng kể từ đó nghệ thuật đúc chuông đồng tại cố đô Huế đã nạo nên phong cách nghệ thuật độc đáo theo dòng chảy văn hóa dân tộc.

Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, ngôi chùa chính là sự kết tinh của văn hóa. Trong đó, chuông đồng được xem như là minh chứng cho yếu tố nhận diện về đặc trưng văn hoá và nghệ thuật của mỗi quốc gia và từng vùng miền. Một số quả chuông mang dấn ấn lịch sử nổi tiếng là: Chuông đồng chùa Thiên Mụ, Chuông đồng chùa Thiền Tôn, Chuông đồng làng An Lưu.

Về mặt tạo hình, trên các chuông đồng đều có mô-típ trang trí mang hướng tưởng “tam giáo đồng nguyên” mà Phật giáo là chủ đạo. Ngày nay, người  khắc lên chuông những bài kinh, những hình tượng trang nghiêm và ý nghĩa.

dai hong chung dong do 350kg gia treo go lim cho chua thien minh quang ninh 5

Chuông đồng xuất hiện tại Huế mang nét đẹp văn hóa dân tộc

Chuông đồng đúc bằng đồng đỏ hay đồng vàng chất lượng hơn?

Chuông đồng hay đại hồng chung thường được đúc bằng đồng vàng (dòng chuông đúc ở Huế) hoặc đồng đỏ (dòng chuông đúc tại làng Kiên Lao, Ý Yên). Trong đó, câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiêu nhất hiện nay là chuông được đúc bằng đồng vàng hay đồng đỏ chất lượng hơn? Đồng đỏ được đánh giá cao hơn đồng vàng và sẽ cho ra đời chiếc chuông tốt hơn.

Mẫu chuông chất lượng được chế tác bằng đồng tinh khiết (hàm lượng đồng từ 90 – 95%), dày dặn và nặng. Bên cạnh đó, không ít đơn vị vì muốn giảm chi phí nguyên liệu đã sử dụng đồng pha tạp chất, hàm lượng đồng thanh khiết chỉ chiếm 50 – 60% đối với đồng đỏ, và chỉ chiếm khoảng 40 – 50% đối với đồng vàng.

Chất liệu đúc kém chuẩn không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng chuông mà còn tác động trực tiếp đến độ bền, tuổi thọ sử dụng chuông. Sản phẩm sau khi sử dụng từ 3 – 5 năm sẽ bị bong tróc bề mặt, xỉn đen nếu không được bảo quản kỹ lưỡng.

dai hong chung dong do gia treo go lim duc rong 250kg cho chua 3

Chuông đồng đỏ hay đồng vàng đều khi đúc đều cho chất lượng âm thanh, chất lượng như nhau

Giá đúc chuông đồng dựa vào những yếu tố nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị bán chuông đồng với kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Nhìn chung, giá bán chuông đồng sẽ phụ thuộc vào chất liệu,  kích cỡ, khối lượng và chất lượng.

+ Chất liệu chế tác

Giá đúc chuông bằng đồng đỏ sẽ cao hơn so với đồng vàng bởi chi phí nguyên liệu đầu vào cao hơn.

Chuông được làm từ chất liệu đồng thanh khiết, hàm lượng đạt 90-95% trở lên. Những sản phẩm này sẽ có bộ bền tốt, tuổi thọ cao, lâu xuống màu.

Ngoài ra, một số sản phẩm được đặt hàng theo yêu cầu, có thể khảm thêm những chất liệu quý. Trong khi đó, các Chuông đồng kém thường đúc từ chất liệu kém, tỷ lệ đồng thường chỉ đạt từ 50-60%. Các sản phẩm khi hoàn thành có màu xỉn, không đều, nhanh xuống màu. Âm thanh Chuông không trong, vang mà đục, không chuẩn. Chính vì vậy mà khi quý khách khảo giá nên chú ý điều này nếu thấy có sự chênh lệch giá quá lớn.

+ Kích thước và hoa văn

Kích thước của chuông đồng sẽ liên quan trực tiếp tới giá thành của sản phẩm. Kích thước càng lớn, giá tiền càng cao. Tuy nhiên, khi lựa chọn đúc Chuông đồng, quý khách nên tham khảo trước với kích thước của không gian thờ cúng. Như vậy mới mang lại sự cân xứng và hài hòa, cùng phong thủy tốt

Chuông đồng chất lượng được chế tác thủ công tinh xảo, hoa văn sắc nét, “có hồn” thể hiện sự chế tác đỉnh cao của người nghệ nhân.

chuong dong 207kg 3

Gía đúc chuông dựa vào nhiều yếu tố

+ Người chế tác

Có rất nhiều người, khi tham khảo từ nhiều địa chỉ bán hàng khác nhau và thắc mắc vì giá tiền chênh lệch dù là cùng một mẫu chuông đồng.

Các sản phẩm thủ công, được chế tác từ nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm sẽ cho hoa văn sắc nét và có hồn hơn. Khác hoàn toàn so với các sản phẩm được làm từ người mới vào nghề hay tay nghề kém, khuôn dáng sẽ có nhiều lỗi và không đảm bảo được màu sắc, hoa văn và độ bền của sản phẩm.

Tại Việt Nam hiện hay, có các làng nghề đúc Chuông đồng nổi tiếng như Ý Yên – Nam Định; Chè Đông – Thanh Hóa; Ngũ Xá – Hà Nội; Đại Bái – Bắc Ninh hay phường Đúc – Huế. Tại đây quy tụ đôi ngũ nghệ nhân nổi tiếng với kinh nghiệm dày dặn, sản phẩm hoàn thành độc đáo, chất lượng cao.

Một số lưu ý khi tìm kiếm địa chỉ nhận đúc chuông đồng tại Huế

Khi lựa chọn đơn vị đúc chuông đồng, quý khách cần lưu ý, tìm hiểu kĩ thông tin để tìm được đơn vị uy tín và chất lượng. Ngoài ra, cách đánh giá khách quan nhất chính là dựa vào các dự án mà đơn vị đó đã hoàn thành. Xem các đánh giá khách hàng trước đó nhận xét về sản phẩm đơn vị ra sao.

  • Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, tham khảo các sản phẩm tại các làng nghề đúc đồng nổi tiếng, có thương hiệu, có thể đến xem trực tiếp. 
  • Tìm hiểu kỹ lưỡng về “năng lực doanh nghiệp” qua các kênh facebook, zalo, website, youtube hoặc xem đánh giá, nhận xét khách hàng để có cái nhìn sơ bộ đơn vị đó, 
  • Địa chỉ cung cấp đồ thờ bằng đồng uy tín có cửa hàng/showroom trưng bày sản phẩm để khách hàng có thể đến “xem tận mắt, cảm nhận tận tay” sản phẩm. 
  • Lưu ý các chính sách bảo hành, đổi trả nếu xảy ra sai sót. Một thương hiệu uy tín sẽ đưa ra chính sách rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi khách hàng. 
  • Để mua được sản phẩm đẹp với giá tốt nhất, quý khách nên lựa chọn đơn vị chế tác và phân phối trực tiếp, tránh mua của các tiểu thương nhỏ lẻ hay chợ cóc, vì đây là gian hàng thương mại, nhập hàng về bán, sản phẩm khó kiểm chứng về nguồn gốc, xuất xứ. 

chuong dong 500kg 7

Địa chỉ uy tín phải có cửa hàng trưng bày

Đúc Chuông đồng- địa chỉ nhận đúc chuông đồng tại Huế uy tín – chất lượng

Đúc Chuông Đồng là một trong những cái “nôi” của làng nghề đúc đồng truyền thống với những tác phẩm nghệ thuật mang giá trị truyền đời. Với hơn +1000 công trình lớn nhỏ liên quan đến chuông đồng nhận được sự tin tưởng của các quý phật tử. Tại Đúc Chuông Đồng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà khách hàng đưa ra

1. Độ bền vĩnh cửu

Chất lượng chuông đồng tại Bảo long vô cùng tốt và có kết cấu vĩnh cửu. Duy chỉ có màu sắc là sẽ bị xuống theo tháng năm nhưng điều này càng làm tăng nên vẻ đẹp cổ kính và khẳng định tuổi đời của chuông.

2. Kỹ thuật hoàn thiện tốt

Mẫu chuông tại cơ sở chúng tôi có họa tiết hoa văn tinh xảo, bắt mắt, đường nét mềm mại và phóng khoáng. Bề mặt phải được xử lý nhẵn mịn, không vết rỗ, lỗi. Đồng thời, bố cục, tỉ lệ phải cân đối mới tạo nên một tổng thể thống nhất. Chuông được đúc dày dặn, khối lượng nặng và đạt đỉnh cao về độ tinh tế.

chuong dong 800kg 3

3. Chất lượng âm thanh

Điều làm nên sự khác biệt của Chuông đồng Bảo Long so với các đối thủ cạnh tranh cùng thời đó là chất lượng của âm thanh ngày càng cao hơn và được nhiều ngôi chùa “chọn mặt gửi vàng”. Các dự án đúc chuông được sư thầy, quý phật đánh giá rất cao bởi âm thanh chuông ngân vang, mà lại rất trầm ấm nghe không bị nhói tai.

4. Quy trình nghiêm ngặt, chất lượng đảm bảo

Mỗi quy trình đều quan trọng và có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Bởi chỉ cần sai sót nhỏ cũng đẫn đến chất lượng không đạt chuẩn. Từ đó, đòi hỏi mọi thao tác diễn ra thật chuẩn, tỷ lệ đồng pha phải thật cân đối.

5. Giá thành hợp lý

Người ta thường nói “tiền nào của nấy”, sản phẩm chất lượng thì rất khó có giá rẻ. Nhưng tại Đúc Chuông Đồng luôn đưa ra sản phẩm với giá cả hợp lí, phù hợp với túi tiền của người mua. Chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất và cung cấp chuông đồng không qua đơn vị trung gian.

Quý khách có thể tham khảo qua một số dự án đúc chuông đồng tại Huế

chuong dong 500kg 7

Chuông đồng được chế tác bởi các nghệ nhân hàng đầu làng nghề

dai hong chung dong do 350kg gia treo go lim cho chua thien minh quang ninh 2

Các chi tiết hoa văn được chạm khắc thủ công tinh xảo

duc dai hong chung dong do 1060kg va gia treo go lim chua thien phuc 7a

Bảo Long nhận đúc Chuông mọi kích thước lớn nhỏ 

chuong dong 800kg 3

Chuông đồng 800kg cho chùa tại Đồng Nai

duc chuong dong 250kg cho chua tai dak lak 6

Chuông đồng 250kg cho chùa tại Đăk, Lăk

Cách thực nhận đúc Chuông đồng tại Huế

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 – 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.