Đại Hồng Chung

Hiển thị kết quả duy nhất

Đại hồng chung hay còn được gọi là chuông đồng là một trong những pháp bảo linh thiêng không thể thiếu trong bất cứ ngôi chùa nào. Âm thanh ngân vang của chuông chùa mang ý nghĩa thức tỉnh và giác ngộ, xua đuổi tà ma, đem lại sự bình an cho cuộc sống. Tiếp nối truyền thống đúc chuông đồng tại làng nghề Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Chuông Đồng Bảo Long vinh dự khi nhận được sự tin tưởng của 3.545 quý chùa, quý phật tử trên toàn quốc, trải dài từ Nam ra Bắc. Với hệ thống xưởng đúc lớn, quy mô hơn 1.000m2, đội ngũ nghệ nhân và thợ hoàn thiện dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn tạo nên những mẫu chuông đồng đạt chuẩn về tiếng với 3 tiêu chí “Âm Vang – Ngân Xa – Trầm Ấm”. Mời quý vị cùng tìm hiểu sâu hơn về dịch vụ đúc chuông đồng của chúng tôi qua bài viết dưới đây.

đại hồng chung cho nhà chùa
Đại hồng chung, chuông đồng là khí cụ linh thiêng của mỗi ngôi chùa

Đại Hồng Chung đúc bằng đồng gì?

Hiện nay, đại hồng chung được chế tác bằng 2 nguyên liệu chính là đồng đỏ (chủ yếu ở các làng đúc chuông đồng tại Nam Định) và đồng vàng (chủ yếu ở các làng đúc chuông tại Huế).

Chuông đồng đạt chuẩn phải được đúc từ loại đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha thì mới cho ra đời quả chuông có chất lượng tiếng hay nhất.

Để đảm bảo về chất lượng đồng, quý thầy, quý phật tử có thể trực tiếp đến xưởng để kiểm tra trước khi tiến hành đúc đồng.

đại hồng chung cho nhà chùa
Chuông đạt chuẩn đúc bằng đồng thanh khiết

Quy trình đúc Đại Hồng Chung diễn ra như thế nào?

Kỹ thuật chế tác chuông đồng đòi hỏi sự kỳ công và tỉ mỉ trong mọi công đoạn. Bởi chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ làm hỏng cả một sản phẩm.

Thời gian để hoàn thiện một quả chuông đồng, đại hồng chung tùy theo kích thước và trọng lượng của sản phẩm.

– Đối với chuông nhỏ từ 100 – 300kg thường hoàn thiện từ 20 – 30 ngày.

– Đối với đại hồng chung lớn từ 300kg trở lên thường hoàn thiện từ 1 – 2 tháng.

Về cơ bản, quy trình đúc đại hồng chung gồm 4 bước cơ bản:

Bước 1: Tạo khuôn:

Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh.

Bước đầu tiên nhưng cũng là phần quan trọng. Bởi khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng.

đúc đại hồng chung cho chùa
Khuôn chuông đồng được làm vô cùng kỳ công

Bước 2: Nấu đồng

Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc đại hồng chung là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất. Làm cơ sở để quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

đúc chuông đồng cho nhà chùa uy tín
Nấu đồng là công đoạn vô cùng vất vả vì phải tiếp xúc nhiệt độ lớn

Bước 3: Rót đồng:

Sau khi hoàn tất quá trình nấu đồng, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều. Chỉ một bất cẩn nhỏ sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý.

xưởng đúc chuông đồng uy tín
Trước khi rót đồng, quý chùa và phật tử có thể làm lễ vô cùng ý nghĩa

Bước 4: Sửa nguội và hoàn thiện

Đây là công đoạn sau cùng khi chuông được dỡ hoàn thiện ra khỏi khuôn. Lúc này, người thợ đúc sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn, sửa nhẵn toàn bộ bề mặt để hoàn thiện toàn bộ quá trình đúc chuông đồng. Sau đó chúng tôi tiến hành khắc chữ lên bề mặt chuông theo yêu cầu của khách hàng.

xưởng đúc chuông uy tín
Sửa nguội và hoàn thiện là công đoạn đòi hỏi tự tỉ mỉ cao

Giải đáp những thắc mắc của quý thầy, quý phật tử khi đúc Đại Hồng Chung cho chùa?

Đánh giá tiếng chuông hay qua tiêu chí nào?

Tiếng chuông đồng ắt hẳn là yếu tố “quan trọng” nhất để đánh giá một quả chuông đúc ra có thành công hay không.

Tiếng chuông đạt chuẩn phải có độ vang, độ âm, nghe êm tai. Chuông không đạt chuẩn khi đánh nghe tiếng đanh, thậm chí tạo cảm giác chói tai.

Đúc chuông đồng theo hình thức nào?

Với sự phát triển của các làng nghề đúc đồng trên toàn quốc, quý chùa, quý phật tử sẽ có 2 sự lựa chọn khi tham khảo dịch vụ đúc chuông đồng.

– Đúc chuông tại xưởng

Đối với những ngôi chùa ở xa thì đúc chuông tại xưởng là giải pháp tối ưu, giúp tiết kiệm chi phí. Chuông sau khi hoàn thiện được xưởng nhận chế tác chuông vận chuyển trực tiếp đến chùa, bàn giao và lắp đặt cẩn thận.

Bên cạnh đó, quý chùa, quý phật tử nếu muốn cũng có thể tham gia buổi lễ rót đồng đúc chuông tại xưởng. Điều này tùy theo cách sắp xếp của nhà chùa.

– Đúc chuông tại công trình

Đây là một sự kiện quan trọng và ý nghĩa đối với bất cứ ngôi chùa nào. Tuy nhiên, chi phí đúc chuông đồng tại công trình sẽ cao hơn đúc chuông tại xưởng. Bởi nhà chùa phải chịu thêm các chi phí về ăn ở, đi lại, vận chuyển máy móc, trang thiết bị phục vụ công việc đúc chuông đồng.

đúc đại hồng chung ở đâu uy tín
Đúc đại hồng chung tại công trình sẽ có giá thành cao hơn tại xưởng

Giá đúc chuông đồng, đại hồng chung bao nhiêu?

Tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn về kích thước sẽ có báo giá đúc chuông đồng khác nhau.

Với những lợi thế về xưởng đúc đồng quy mô lớn, tại cơ sở Đúc Chuông Đồng Bảo Long luôn đem đến những sản phẩm chuông đồng chất lượng với báo giá tốt nhất.

Báo giá đại hồng chung cơ bản

YẾU TỐ GIÁ THÀNH/KG
 Đại hồng chung 200kg – 500kg Giao động từ 500.000đ – 530.000đ
 Đại hồng chung >500kg Giao động từ 500.000đ – 530.000đ

Báo giá giá treo đại hồng chung

YẾU TỐ GIÁ THÀNH
 Đại hồng chung 200kg – 500kg Giá treo gỗ lim giao động từ 12tr – 27tr
 Đại hồng chung >500kg – 1 tấn Giá treo gỗ lim giao động từ  27tr – 42tr

Đại Hồng Chung bằng đồng có độ bền bao lâu? Làm sao để xử lý khi chuông xuống màu?

Chuông đồng là vật phẩm giá trị, có độ bền hàng trăm năm. Song về màu sắc sẽ biến đổi theo thời gian bởi đồng là kim loại có phản ứng oxy hóa khi để lâu bên ngoài. Song, điều này càng khẳng định sự cổ kính và giá trị của khí cụ linh thiêng này.

Đối với những quả đại hồng chung đảm bảo chất lượng được đúc từ đồng chuẩn, quý chùa có thể dễ dàng xử lý, gia công lại bề mặt, giúp sản phẩm luôn đẹp như mới vô cùng dễ dàng.

đúc đại hồng chung ở xưởng nào uy tín
Đại hồng chung càng để lâu càng hạ màu thời gian cổ kính

Đánh giá xưởng đúc Đại Hồng Chung uy tín qua 5 tiêu chí

Không khó để tìm thấy một đơn vị chế tác chuông đồng, đại hồng chung với các mức báo giá khác nhau, đa dạng phân khúc. Để lựa chọn được đơn vị uy tín, người mua nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau:

– Xưởng đúc chuông đồng đại hồng chung uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc chuông đồng. Quý chùa, quý phật tử có thể tham khảo thông tin cũng như năng lực xưởng đúc qua các kênh như website, facebook, zalo, youtube…

– Một đơn vị đúc chuông đồng uy tín có xưởng đúc quy mô lớn, máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc. Bởi đúc chuông đồng đòi hỏi nhiều công đoạn và kỹ thuật khó. Bên cạnh yếu tố kỹ thuật chế tác thì trang máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ công việc tốt hơn.

– Sản phẩm được chế tác từ những làng nghề đúc chuông đồng nổi tiếng có những tiêu chuẩn chất lượng đánh giá cụ thể về tiếng chuông, mẫu mã và sự đảm bảo cho nhà chùa.

– Xưởng đúc chuông đồng uy tín có địa chỉ rõ ràng, sản phẩm được bảo hành minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho bên mua.

– Giá thành tương xứng chất lượng là điều dễ thấy ở các đơn vị cung cấp chuông đồng, đại hồng chung uy tín. Người mua cần tham khảo kỹ lưỡng và cân nhắc kỹ đối với những đơn vị nhận đúc chuông đồng với giá “rẻ chênh lệch nhiều” so với mức giá chung trên thị trường.

xưởng đúc chuông đồng uy tín tiếng hay
Xưởng đúc chuông đồng đại hồng chung uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề

Đúc Chuông Đồng Bảo Long – Xưởng đúc đại hồng chung uy tín

Tiếp nối và phát huy truyền thống đúc chuông đồng tại làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định, Đúc Chuông Đồng Bảo Long là cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung uy tín được hơn 3.354 nhà chùa, cơ sở Phật giáo, khách hàng tư nhân tin chọn.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện nhiều dự án trên khắp mọi miền Tổ quốc. Điển hình như: đúc Đại Hồng Chung 1 tấn cho chùa Phổ Quang (Cửa Bắc, Hà Nội), đúc 2 quả Đại hồng chung cho  chùa Linh Sơn (Hải Phòng), Đại Hồng Chung 1200kg cho Chùa Quẳng (Phú Thọ) hay Đại Hồng Chung cho chùa Phú Thị (Hưng Yên), chuông gần 1 tấn cho chùa Phúc Long tại Thanh Hóa…. và còn hàng nghìn công trình lớn nhỏ khác.

Vì sao quý chùa, quý phật tử nên chọn dịch vụ đúc chuông đồng tại cơ sở chúng tôi?

  • Sử dụng kỹ thuật đúc chuông đồng gia truyền cho chất lượng tiếng chuông ngân vang, nghe rất êm tai và thanh thoát
  • Sử dụng chất liệu đồng đạt chuẩn, quý vị có thể kiểm định trực tiếp tại xưởng của chúng tôi
  • Đúc chuông đồng Bảo Long sở hữu xưởng đúc chuông với diện tích hơn 1.000m2 và nhiều xưởng vệ tinh khác, máy móc hiện đại
  • Giá đúc chuông tại xưởng, không qua đơn vị trung gian, bảo hành 5 năm bề mặt chuông
xưởng đúc chuông đồng hay
Đúc chuông đồng Bảo Long là xưởng đúc chuông đồng uy tín trên toàn quốc

Đúc chuông đồng bảo Long nhận đúc chuông đồng tại xưởng và hỗ trợ bàn giao, lắp đặt tận chùa.

Đúc Đồng Bảo Long nhận đúc chuông, đại hồng chung THEO YÊU CẦU của khách hàng. Để được báo giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn.

Top 10 công trình đúc Đại Hồng Chung tiêu biểu nhất tại cơ sở Bảo Long

Để hiểu hơn về xưởng và dịch vụ đúc chuông đồng của chúng tôi, quý chùa, quý phật tử có thể tham khảo các dự án, công trình đúc chuông đồng trên trang chủ website, kệnh youtube, zalo…

Mời quý vị cùng xem thêm các dự án đúc chuông đồng tại Bảo Long!

đúc chuông đồng đại hồng chung hay
Đúc chuông đồng 900kg cho chùa Phúc Long tại Thanh Hóa
nơi đúc chuông đồng hay và uy tín
Đúc chuông đồng 1 tấn cho chùa Thiên Phúc, Hà Nội
đúc chuông đồng đại hồng chung tiếng hay
Đúc chuông đồng 800kg cho chùa tại Gia Lai
xưởng đúc chuông đồng đại hồng chung giá rẻ
Chuông đồng 500kg cho chùa tại Lâm Đồng
địa chỉ đúc chuông đồng uy tín
Đại hồng chung 207kg cho chùa tại TPHCM
đúc chuông đồng ở đâu uy tín
Đúc đại hồng chung cho chùa Hang, Châu Thành, Trà Vinh
đúc chuông đồng đại hồng chung
Chúng tôi bàn giao chuông đến tận nhà chùa
nơi đúc chuông đồng hay
Xưởng đúc chuông đồng đại hồng chung uy tín, giá tốt
giá đúc chuông đồng bao nhiêu
Đúc chuông đồng cho chùa và giá treo gỗ lim tại Hà Nội
LIÊN HỆ TÌM HIỂU DỊCH VỤ ĐÚC CHUÔNG ĐỒNG
◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn về dịch vụ đúc chuông đồng
◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 – 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.