Dự án đúc Khánh Đồng 316kg cho nhà thờ Tổ tại Hà Nam

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long vinh dự và tự hào khi nhận được sự tin tưởng của quý khách hàng, là đơn vị trực tiếp thi công dự án đúc khánh đồng 316kg cho nhà thờ tổ tại Hà Nam. Sản phẩm được hoàn thiện phần khuôn tại xưởng và triển khai công đoạn nấu đồng, đổ đồng, sửa nguội, hoàn thiện tại công trình nhà thờ Tổ.

Mời quý vị cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án này qua bài viết dưới đây!

Đôi nét về dự án đúc khánh đồng 316kg cho nhà thờ Tổ tại Hà Nam

Khánh là một loại pháp khí quan trọng bên cạnh Chuông đồng, Trống đồng… Khánh thời xưa thường được làm bằng ngọc rất tinh tế, tuy nhiên thời nay đều được làm bằng đồng. Khánh có hình dáng nguyên thủy là 2 bên đầu rũ xuống như cái bảng, ở giữa có núm để gõ phát ra tiếng.

Mẫu khánh đồng cho nhà thờ tổ tại Hà Nam được đúc thủ công bằng chất liệu đồng đỏ pha thiếc theo tỉ lệ đạt chuẩn để cho âm thanh hay nhất, trọng lượng nặng 316kg.

Nổi bật chính giữa mặt khánh là họa tiết “Song Long Chầu Nguyệt” với tạo hình rồng cuộn uy nghi, khí thế. Phía trên mặt nguyệt khắc dòng chữ Hán theo yêu cầu của khách hàng.

Các đường viền vân khánh được người nghệ nhân mài nhẵn nhụi, tỉ mỉ và kỳ công. Ở đây, sản phẩm được tạo màu trầm cổ tự nhiên rất đẹp và giúp sản phẩm có độ bền lâu hơn.

khanh dong do duc thu cong gia treo go lim 316kg
Dự án đúc khánh đồng 316kg cho nhà thờ tổ tại Hà Nam

Phần giá treo khánh được làm từ loại gỗ lim quý lâu năm, kết cấu chắc chắn giúp nâng đỡ khánh vững vàng và an toàn. Với chiều cao tổng thể 1m5, rộng 1m8, bề mặt được đục, tạc hoa văn rồng ở hai đầu và hoa văn trang trí rất đẹp và khéo léo.

Trải qua gần 1 tháng chế tác, cơ sở Đúc Chuông Đồng đã hoàn thiện xong phần khuôn khánh được làm rất kỳ công và chuẩn chỉnh. Đây là yếu tố tiên quyết sự thành công của một chiếc khánh. Khuôn phải chuẩn thì âm thanh đúc ra mới hay, có độ trầm và ngân nhất.

Theo yêu cầu của khách hàng, chúng tôi đã vận chuyển phần khuôn đến tận công trình là làm lễ nấu đồng, đổ khuôn và hoàn thiện trước sự chứng kiến của người dân địa phương. Đây là nghi lễ ý nghĩa và linh thiêng trong quá trình đúc chuông đồng hay khánh đồng.

Sau khoảng 2 ngày hoàn thiện tại công trình, các người thợ, người nghệ nhân đã bàn giao và lắp đặt chiếc khánh này cho nhà thờ. Khánh được đặt tại khuôn viên ngoài trời, trước cửa nhà thờ tổ vô cùng trang nghiêm và tôn kính.

khanh dong do duc thu cong gia treo go lim 316kg 6
Khánh được đúc từ đồng đỏ và thiếc theo tỉ lệ chuẩn cho âm thanh hay nhất

Quy trình đúc khánh đồng 316kg

Về cơ bản, quy trình đúc khánh đồng bao gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Bước đầu tiên những cũng là phần quan trọng. Bởi khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng.

khanh dong do duc thu cong gia treo go lim 316kg 4
Khuôn làm khánh được vận chuyển đến công trình bằng xe tải

Bước 2: Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho khánh đồng là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất. Làm cơ sở để quyết định tới tiếng khánh hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

khanh dong do duc thu cong gia treo go lim 316kg 2
Quá trình nấu đồng diễn ra vô cùng khắc nhiệt bởi nhiệt độ cao

Bước 3: Rót đồng: Sau khi hoàn tất quá trình nấu đồng, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều. Chỉ một bất cẩn nhỏ sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý.

khanh dong do duc thu cong gia treo go lim 316kg 3
Đồng sau khi nóng chảy và chuẩn bị rót vào khuôn

Bước 4: Sửa nguội và hoàn thiện: Đây là công đoạn sau cùng khi khánh được dỡ hoàn thiện ra khỏi khuôn. Lúc này, người thợ đúc sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn, sửa nhẵn toàn bộ bề mặt để hoàn thiện toàn bộ quá trình đúc khánh đồng. Sau đó chúng tôi tiến hành chạm hoa văn lên bề mặt khánh theo yêu cầu của khách hàng.

khanh dong do duc thu cong gia treo go lim 316kg 5
Khánh đồng sau khi hoàn thiện được vận chuyển bằng máy nâng vào nhà thờ

Dịch vụ đúc khánh đồng tại cơ sở Đúc Chuông Đồng

Tiếp nối và phát huy truyền thống đúc chuông đồng, khánh đồng tại làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định, Đúc Chuông Đồng là cơ sở đúc khánh đồng uy tín được nhiều đơn vị, nhà chùa, khánh hàng lựa chọn.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hơn 12.379 dự án đúc chuông đồng, khánh đồng lớn nhỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Điển hình như: đúc Đại Hồng Chung 1 tấn cho chùa Phổ Quang (Cửa Bắc, Hà Nội), đúc 2 quả Đại hồng chung cho  chùa Linh Sơn (Hải Phòng), Đại Hồng Chung 1200kg cho Chùa Quẳng (Phú Thọ) hay Đại Hồng Chung cho chùa Phú Thị (Hưng Yên), chuông gần 1 tấn cho chùa Phúc Long tại Thanh Hóa, khánh đồng 500kg cho nhà thờ tại Hà Nội, khánh đồng 300kg cho điện thờ tại Hà Nam…. và còn rất nhiều dự án khác. 

Vì sao quý khách hàng nên chọn dịch vụ đúc khánh đồng tại cơ sở chúng tôi?

  • Sử dụng kỹ thuật đúc khánh đồng gia truyền cho chất lượng tiếng khánh trầm ấm, đủ độ ngân vang, nghe rất êm tai và thanh thoát
  • Sử dụng chất liệu đồng đạt chuẩn, quý vị có thể kiểm định trực tiếp tại xưởng của chúng tôi
  • Đúc chuông đồng sở hữu xưởng đúc đồng với diện tích hơn 1.000m2 và nhiều xưởng vệ tinh khác, máy móc hiện đại
  • Giá đúc khánh tại xưởng, không qua đơn vị trung gian, bảo hành 5 năm bề mặt sản phẩm
khanh dong do duc thu cong gia treo go lim 316kg 7
Đúc Chuông Đồng là cơ sở nhận đúc khánh đồng đảm bảo chất lượng

Đúc Chuông Đồng nhận đúc khánh đồng THEO YÊU CẦU của khách hàng. Quý khách hàng có thể trực tiếp đến xưởng của chúng tôi để “tham quan” và kiểm định chất lượng nguyên liệu làm khánh đồng.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận chế tác tượng Phật bằng đồng, đúc chuông đồng, đồ thờ bằng đồng, tranh đồng, tượng danh nhân…. đáp ứng mọi nhu cầu của quý chùa, quý phật tử và quý khách hàng.

Để được báo giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn.

>> Có thể bạn quan tâm: 25+ Dự án đúc khánh đồng cho nhà thờ, đền, chùa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.