Dự án đúc Khánh Đồng 125kg cho điện thờ tại Hà Nội

Trải qua gần 1 tháng chế tác, cơ sở Đúc Chuông Đồng đã hoàn thiện dự án đúc khánh đồng 125kg cho điện thờ tại Hà Nội. Sản phẩm được hoàn thiện tại xưởng và bàn giao đến tận nơi cho khách hàng. Đây là mẫu khánh đồng đẹp, giàu ý nghĩa tâm linh và được khách hành đánh giá cao bởi chất lượng cũng như tiếng vang.

Với những ưu thế về xưởng sản xuất lớn, tiếp nối truyền thống đúc đồng tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Chuông Đồng tự hào là đơn vị chuyên nhận đúc tượng Phật bằng đồng, chuông đồng, tranh đồng, tượng chân dung danh nhân, đồ thờ bằng đồng uy tín.

dự án đúc khánh đồng 125kg cho điện thờ tại hà nội
Dự án đúc khánh đồng 125kg cho điện thờ tại Hà Nội

Đôi nét về dự án đúc khánh đồng 125kg cho điện thờ tại Hà Nội

Bên cạnh Chuông đồng, Trống đồng… Khánh là một loại pháp khí quan trọng được sử dụng trong các không gian thờ cúng tâm linh như đền chùa, nhà thờ họ. Pháp khí mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, đem lại sự bình an cho cuộc sống.

Khánh thời xưa thường được làm bằng ngọc rất tinh tế, tuy nhiên thời nay đều được làm bằng đồng. Khánh có hình dáng nguyên thủy là 2 bên đầu rũ xuống như cái bảng, ở giữa có núm để gõ phát ra tiếng.

Mẫu khánh đồng cho điện thờ tại Hà Nội được đúc thủ công bằng chất liệu đồng đỏ pha thiếc theo tỉ lệ đạt chuẩn để cho âm thanh hay nhất. Phần khánh có chiều dài 1m07, cao 81cm, độ dày khoảng 2,5cm và trọng lượng nặng 125kg.

Nổi bật chính giữa mặt khánh là họa tiết “Song Long Chầu Nguyệt” với tạo hình rồng cuộn uy nghi, khí thế. Phía dưới núm tròn khắc chữ theo yêu cầu của khách hàng.

Các đường viền vân khánh được người nghệ nhân mài nhẵn nhụi, tỉ mỉ và kỳ công. Ở đây, sản phẩm được tạo màu trầm cổ tự nhiên rất đẹp và giúp sản phẩm có độ bền lâu hơn.

dự án đúc khánh đồng 125kg cho điện thờ tại hà nội
Khánh đồng 125kg được đúc dày dặn, hoàn thiện bề mặt tốt

Phần giá treo khánh được làm từ loại gỗ lim quý lâu năm, kết cấu chắc chắn giúp nâng đỡ khánh vững vàng và an toàn. Với bề mặt được đục, tạc hoa văn trang trí rất đẹp và khéo léo.

Các nghệ nhân Cơ sở Đúc Chuông Đồng đã tâm huyết tạo dựng và chế tác mẫu khánh đồng này rất kỳ công và chuẩn chỉnh. Mọi công đoạn chế tác đều được kiểm định nghiêm ngặt. Đặc biệt là khâu làm khuôn và tỉ lệ pha đồng và thiếc. Đây là yếu tố tiên quyết sự thành công của một chiếc khánh. Khuôn phải chuẩn thì âm thanh đúc ra mới hay, có độ trầm và ngân nhất.

Tại buổi lễ bàn giao khánh đồng có sự góp mặt của các tín đồ, nghi lễ diễn ra vô cùng uy nghi và được chào đón hân hoan. Vật phẩm được đặt phía trước điện thờ, là nơi để các tín đồ cúng bái vô cùng trang nghiêm.

Tại thời điểm này, vị khách hàng đã tiến hành “đánh thử” để kiểm tra âm thanh tiếng vang. Tiếng khánh được khách hàng đánh giá cao bởi âm thanh trầm, có độ ngân, nghe rất êm tai.

dự án đúc khánh đồng 125kg cho điện thờ tại hà nội
Tiếng khánh đồng được khách hàng đánh giá cao bởi âm trầm, ngân, ấm
dự án đúc khánh đồng 125kg cho điện thờ tại hà nội
Phần giá treo gỗ lim được làm chắc chắn, bề mặt đục tạc hoa văn đẹp

Quy trình đúc khánh đồng 125kg

Về cơ bản, quy trình đúc khánh đồng bao gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Bước đầu tiên những cũng là phần quan trọng. Bởi khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng.

Bước 2: Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho khánh đồng là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất. Làm cơ sở để quyết định tới tiếng khánh hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

Bước 3: Rót đồng: Sau khi hoàn tất quá trình nấu đồng, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều. Chỉ một bất cẩn nhỏ sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý.

Bước 4: Sửa nguội và hoàn thiện: Đây là công đoạn sau cùng khi khánh được dỡ hoàn thiện ra khỏi khuôn. Lúc này, người thợ đúc sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn, sửa nhẵn toàn bộ bề mặt để hoàn thiện toàn bộ quá trình đúc khánh đồng. Sau đó chúng tôi tiến hành chạm hoa văn lên bề mặt khánh theo yêu cầu của khách hàng.

dự án đúc khánh đồng 125kg cho điện thờ tại hà nội
Khánh đồng được đúc thủ công hoàn toàn, vô cùng kỳ công

Dịch vụ đúc khánh đồng tại cơ sở Đúc Chuông Đồng

Tiếp nối và phát huy truyền thống đúc chuông đồng, khánh đồng tại làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định, Đúc Chuông Đồng là cơ sở đúc khánh đồng uy tín được nhiều đơn vị, nhà chùa, khánh hàng lựa chọn.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hơn 12.379 dự án đúc chuông đồng, khánh đồng lớn nhỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Điển hình như: đúc Đại Hồng Chung 1 tấn cho chùa Phổ Quang (Cửa Bắc, Hà Nội), đúc 2 quả Đại hồng chung cho  chùa Linh Sơn (Hải Phòng), Đại Hồng Chung 1200kg cho Chùa Quẳng (Phú Thọ) hay Đại Hồng Chung cho chùa Phú Thị (Hưng Yên), chuông gần 1 tấn cho chùa Phúc Long tại Thanh Hóa, khánh đồng 500kg cho nhà thờ tại Hà Nội, khánh đồng 300kg cho điện thờ tại Hà Nam…. và còn rất nhiều dự án khác. 

Vì sao quý khách hàng nên chọn dịch vụ đúc khánh đồng tại cơ sở chúng tôi?

  • Sử dụng kỹ thuật đúc khánh đồng gia truyền cho chất lượng tiếng khánh trầm ấm, đủ độ ngân vang, nghe rất êm tai và thanh thoát
  • Sử dụng chất liệu đồng đạt chuẩn, quý vị có thể kiểm định trực tiếp tại xưởng của chúng tôi
  • Đúc chuông đồng sở hữu xưởng đúc đồng với diện tích hơn 1.000m2 và nhiều xưởng vệ tinh khác, máy móc hiện đại
  • Giá đúc khánh tại xưởng, không qua đơn vị trung gian, bảo hành 5 năm bề mặt sản phẩm

Đúc Chuông Đồng nhận đúc khánh đồng THEO YÊU CẦU của khách hàng. Quý khách hàng có thể trực tiếp đến xưởng của chúng tôi để “tham quan” và kiểm định chất lượng nguyên liệu làm khánh đồng.

Để được báo giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn.

>> Có thể bạn quan tâm: 25+ Dự án đúc khánh đồng cho nhà thờ, đền, chùa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.