Dự án đúc chuông đồng 800kg cho Chùa Tịnh Quảng Xá, Đồng Nai

Tiếp nhận yêu cầu từ nhà chùa và các quý tăng ni, phật tử, cơ sở Đúc Chuông Đồng Bảo Long vinh dự khi được thực hiện dự án đúc chuông đồng 800kg cho Chùa Tịnh Quảng Xá, Đồng Nai. Trải qua thời gian hơn 1 tháng chế tác và hoàn thiện, chúng tôi đã bàn giao và lắp đặt thành công quả chuông đồng cho nhà chùa và nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng.

Là một trong những đơn vị kế thừa và phát huy kỹ thuật đúc đồng gia truyền tại làng nghề Ý Yên, Nam Định với lịch sử gần 900 năm hình thành và phát triển, cơ sở chúng tôi đã và đang thực hiện hơn 12.536 dự án đúc chuông đồng lớn nhỏ cho các nhà thờ, điện thờ, nhà chùa, thiền viện am thờ trên toàn quốc. Không chỉ chủ đạo với các sản phẩm chuông đồng, chúng tôi còn nhận chế tác tượng Phật, tượng danh nhân, đồ thờ, tranh đồng, tư vấn thiết kế phòng thờ Bác Hồ…

Thông tin về dự án đúc chuông đồng 800kg cho Chùa Tịnh Quảng Xá, Đồng Nai 

Yếu tốĐặc điểm
Quy cáchChuông được đúc thủ công 100% bởi các nghệ nhân
Chất liệuChất liệu đồng đỏ thanh khiết, tuyển chọn từ lõi dây điện pha thiếc
Hình thức
  • Chuông có màu sắc được làm giả cổ
  • Bề mặt tạc hoa văn theo yêu cầu
Kích thước
  • Cao ~1m8
  • Đường kính miệng rộng ~1m
Giá treo
  • Giá treo chuông bằng gỗ lim đục hoa văn
  • Đi kèm 1 dùi gỗ đánh chuông

 

dự án đúc chuông đồng 800kg cho chùa tịnh quảng xá đồng nai
Đúc chuông đồng vinh dự khi trở thành đơn vị đúc chuông đồng cho chùa Tịnh Quảng Xá, Đồng Nai

Quả chuông đồng 800kg được đúc trực tiếp tại xưởng chúng tôi tại TT Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, sử dụng nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết pha thiếc theo tỉ lệ gia truyền để tạo nên tiếng chuông hay nhất. Mọi công đoạn chế tác được kiểm định nghiêm ngặt, chặt chẽ để tạo nên sản phẩm có chất lượng hay nhất!

Sản phẩm được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long cho chất lượng âm thanh tốt, tiếng vang, ngân và có độ ấm, nghe rất êm tai. Bề mặt chuông tạo màu giải cổ theo yêu cầu nhà chùa.

Sau khi hoàn thiện, chuông được đóng gói cẩn thận và vận chuyển bằng xe tải vào tận nhà chùa và lắp đặt tại công trình vào ngày 27/4/2022 (tức ngày 27/3 Âm Lịch). Mọi công đoạn lắp đặt chuông nhận được sự giúp đỡ từ phía nhà chùa, người dân địa phương và diễn ra rất thuận lợi.

Phần giá treo chuông được làm từ chất liệu gỗ Lim lâu năm với kết cấu bền chắc, kiên cố đủ để nâng đỡ chuông và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Hai đầu tạo hình rồng đẹp, uy nghi, phần thân giá đục, tạc hoa văn trang trí khéo léo và tinh xảo. Đi kèm là một dùi đánh chuông với tiết diện phù hợp để khi đánh cho âm thanh chuẩn nhất.

dự án đúc chuông đồng 800kg cho chùa tịnh quảng xá đồng nai
Quả chuông đồng khi đánh thử cho âm thanh ngân vang, trầm ấm
dự án đúc chuông đồng 800kg cho chùa tịnh quảng xá đồng nai
Quả chuông được mang vào chùa bằng máy cẩu và sự giúp đỡ của nhiều người
dự án đúc chuông đồng 800kg cho chùa tịnh quảng xá đồng nai
Chuông trong quá trình vận chuyển và lắp đặt tại chùa

Quy trình đúc chuông đồng 800kg 

Về cơ bản, quy trình đúc chuông đồng bao gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Bước đầu tiên những cũng là phần quan trọng. Bởi khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng.

Bước 2: Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc đại hồng chung là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất. Làm cơ sở để quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

Bước 3: Rót đồng: Sau khi hoàn tất quá trình nấu đồng, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều. Chỉ một bất cẩn nhỏ sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý.

Bước 4: Sửa nguội và hoàn thiện: Đây là công đoạn sau cùng khi chuông được dỡ hoàn thiện ra khỏi khuôn. Lúc này, người thợ đúc sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn, sửa nhẵn toàn bộ bề mặt để hoàn thiện toàn bộ quá trình đúc chuông đồng. Sau đó chúng tôi tiến hành chạm hoa văn lên bề mặt chuông theo yêu cầu của khách hàng.

dự án đúc chuông đồng 800kg cho chùa tịnh quảng xá đồng nai
Chuông đồng 800kg đúc thủ công bằng đồng đỏ pha thiếc theo tỉ lệ chuẩn

Dịch vụ đúc chuông đồng tại Đúc Chuông Đồng Bảo Long

Tiếp nối và phát huy truyền thống đúc chuông đồng tại làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định, Đúc Chuông Đồng Bảo Long là cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung uy tín.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện nhiều dự án trên khắp mọi miền Tổ quốc. Điển hình như: đúc Đại Hồng Chung 1 tấn cho chùa Phổ Quang (Cửa Bắc, Hà Nội), đúc 2 quả Đại hồng chung cho  chùa Linh Sơn (Hải Phòng), Đại Hồng Chung 1200kg cho Chùa Quẳng (Phú Thọ) hay Đại Hồng Chung cho chùa Phú Thị (Hưng Yên), chuông gần 1 tấn cho chùa Phúc Long tại Thanh Hóa…. và còn hàng nghìn công trình lớn nhỏ khác.

Vì sao quý chùa, quý phật tử nên chọn dịch vụ đúc chuông đồng tại cơ sở chúng tôi?

  • Sử dụng kỹ thuật đúc chuông đồng gia truyền cho chất lượng tiếng chuông ngân vang, nghe rất êm tai và thanh thoát
  • Sử dụng chất liệu đồng đạt chuẩn, quý vị có thể kiểm định trực tiếp tại xưởng của chúng tôi
  • Đúc chuông đồng Bảo Long sở hữu xưởng đúc chuông với diện tích hơn 1.000m2 và nhiều xưởng vệ tinh khác, máy móc hiện đại
  • Giá đúc chuông tại xưởng, không qua đơn vị trung gian, bảo hành 5 năm bề mặt chuông
dự án đúc chuông đồng 800kg cho chùa tịnh quảng xá đồng nai
Đúc Chuông Đồng Bảo Long là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đúc chuông đồng cho nhà chùa

Đúc Đồng Bảo Long nhận đúc chuông, đại hồng chung THEO YÊU CẦU của khách hàng. Quý chùa, quý phật tử có thể trực tiếp đến xưởng của chúng tôi để “tham quan” và kiểm định chất lượng nguyên liệu làm chuông đồng.

Để được báo giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn.

>> XEM THÊM: Đúc Đại Hồng Chung 500kg và 900kg cho Làng Bồng Hạ và chùa Phúc Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.