Dự án đúc chuông đồng 500kg cho Tịnh Xá Ngọc Thành ở Phú An, Lâm Đồng

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long vinh dự khi được trực tiếp thực hiện dự án đúc chuông đồng 500kg cho Tịnh Xá Ngọc Thành ở Phú An, Đức Trọng, Lâm Đồng. Tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng, trải qua hơn 1 tháng chế tác, các nghệ nhân đã hoàn thiện, bàn giao quả chuông đồng và nhận được sự đánh giá cao về chất lượng tiếng hay.

Với những ưu thế về xưởng đúc lớn rộng hơn 1.000m2, đội ngũ hơn 20 nghệ nhân giỏi, hơn 50 thợ hoàn thiện dày dặn kinh nghiệm, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị đúc chuông đồng được hơn 12.354 khách hàng, cơ sở Phật giáo, nhà chùa trên toàn quốc lựa chọn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận chế tác tượng Phật bằng đồng, đồ thờ cúng, tranh đồng, tượng danh nhân… theo yêu cầu khách hàng.

Đôi nét về dự án đúc chuông đồng 500kg cho Tịnh Xá Ngọc Thành ở Phú An, Lâm Đồng

Quy cáchĐúc thủ công theo phương pháp truyền thống
Chất liệuĐồng đỏ thanh khiết (đồng lõi dây điện)
Kích thước
  • Cao ~1m7
  • Đường kính miệng rộng 86cm
Trọng lượngNặng 500kg
Giá treo
  • Kèm theo dùi gỗ để gõ
  • Giá treo đặt chế tác riêng theo yêu cầu (Gỗ keo, lim, hương…)

 

dự án đúc chuông đồng 500kg cho tịnh xá ngọc thành ở phú an, lâm đồng
Dự án đúc chuông đồng 500kg cho Tịnh Xá Ngọc Thành ở Phú An, Đức Trọng, Lâm Đồng

Quả chuông đồng 500kg được chế tác bằng chất liệu đồng đỏ thanh khiết và thiếc được pha theo tỉ lệ “gia truyền” để cho âm thanh hay nhất.

Quy cách chế tác đúc thủ công hoàn toàn bởi đội ngũ nghệ nhân hàng đầu cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Trải qua 5 công đoạn chế tác vô cùng kỳ công “Tạo khuôn – Nấu đồng – Đổ đồng – Sửa nguội – Tạo màu bề mặt”.

Về cơ bản, quy trình chế tác chuông đồng ở hầu hết các cơ sở đều giống nhau. Điều quan trọng nhất chính là đòi hỏi người thợ đúc chuông phải tính toán thật kỹ từ việc tạo khuôn đất, pha chế đồng và thiếc sao cho phù hợp để tạo nên sản phẩm hoàn hảo nhất về mẫu mã và chất lượng tiếng.

Quả chuông đồng 500kg cho Tịnh Xá Ngọc Thành ở Phú An, Đức Trọng, Lâm Đồng có kiểu dáng truyền thống với bề mặt được tạo màu trầm cổ tự nhiên và đúc nổi chữ theo yêu cầu của khách hàng.

Đặc biệt, tiếng chuông khi đánh thử được các quý phật tử, quý thầy khen ngợi bởi tiếng hay, có độ vang vọng, âm trầm ấm, nghe rất êm tai mà không bị đanh.

Sản phẩm hoàn thiện trực tiếp tại xưởng của cơ sở chúng tôi và được đóng gói kỹ lưỡng, cẩn thận. Quy trình vận chuyển bằng xe tải và dùng máy nâng, ròng rọc cùng các trang thiết bị bổ trợ để đưa chuông vào vị trí đặt tại tịnh xá an toàn nhất.

dự án đúc chuông đồng 500kg cho tịnh xá ngọc thành ở phú an, lâm đồng
Quả chuông được đúc bằng đồng đỏ pha thiếc theo tỉ lệ chuẩn nhất
dự án đúc chuông đồng 500kg cho tịnh xá ngọc thành ở phú an lâm đồng
Bề mặt chuông đúc nổi chữ và tạo màu theo yêu cầu khách hàng

Quy trình đúc chuông đồng 800kg 

Về cơ bản, quy trình đúc chuông đồng bao gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Bước đầu tiên những cũng là phần quan trọng. Bởi khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng.

Bước 2: Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc đại hồng chung là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất. Làm cơ sở để quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

Bước 3: Rót đồng: Sau khi hoàn tất quá trình nấu đồng, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều. Chỉ một bất cẩn nhỏ sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý.

Bước 4: Sửa nguội và hoàn thiện: Đây là công đoạn sau cùng khi chuông được dỡ hoàn thiện ra khỏi khuôn. Lúc này, người thợ đúc sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn, sửa nhẵn toàn bộ bề mặt để hoàn thiện toàn bộ quá trình đúc chuông đồng. Sau đó chúng tôi tiến hành chạm hoa văn lên bề mặt chuông theo yêu cầu của khách hàng.

dự án đúc chuông đồng 500kg cho tịnh xá ngọc thành ở phú an lâm đồng
Khâu vận chuyển chuông để đưa vào tịnh xá

Dịch vụ đúc chuông đồng tại Đúc Chuông Đồng Bảo Long

Tiếp nối và phát huy truyền thống đúc chuông đồng tại làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định, Đúc Chuông Đồng Bảo Long là cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung uy tín.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện nhiều dự án trên khắp mọi miền Tổ quốc. Điển hình như: đúc Đại Hồng Chung 1 tấn cho chùa Phổ Quang (Cửa Bắc, Hà Nội), đúc 2 quả Đại hồng chung cho  chùa Linh Sơn (Hải Phòng), Đại Hồng Chung 1200kg cho Chùa Quẳng (Phú Thọ) hay Đại Hồng Chung cho chùa Phú Thị (Hưng Yên), chuông gần 1 tấn cho chùa Phúc Long tại Thanh Hóa…. và còn hàng nghìn công trình lớn nhỏ khác.

Vì sao quý chùa, quý phật tử nên chọn dịch vụ đúc chuông đồng tại cơ sở chúng tôi?

  • Sử dụng kỹ thuật đúc chuông đồng gia truyền cho chất lượng tiếng chuông ngân vang, nghe rất êm tai và thanh thoát
  • Sử dụng chất liệu đồng đạt chuẩn, quý vị có thể kiểm định trực tiếp tại xưởng của chúng tôi
  • Đúc chuông đồng Bảo Long sở hữu xưởng đúc chuông với diện tích hơn 1.000m2 và nhiều xưởng vệ tinh khác, máy móc hiện đại
  • Giá đúc chuông tại xưởng, không qua đơn vị trung gian, bảo hành 5 năm bề mặt chuông
dự án đúc chuông đồng 500kg cho tịnh xá ngọc thành ở phú an lâm đồng
Đúc chuông đồng Bảo Long là đơn vị đúc chuông đồng uy tín

Đúc Đồng Bảo Long nhận đúc chuông, đại hồng chung THEO YÊU CẦU của khách hàng. Quý chùa, quý phật tử có thể trực tiếp đến xưởng của chúng tôi để “tham quan” và kiểm định chất lượng nguyên liệu làm chuông đồng.

Để được báo giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn.

>> Có thể bạn quan tâm: Dự án đúc chuông đồng 800kg cho Chùa Tịnh Quảng Xá, Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.