Dự án Đúc Chuông Đồng 350kg cho Chùa Thiện Minh, Quảng Ninh

Cơ sở Đúc Chuông Đồng vinh dự khi nhận được sự tin tưởng của quý thầy, quý tăng ni tại chùa Thiện Minh tại tỉnh Quảng Ninh. Chúng tôi là đơn vị trực tiếp nhận dự án đúc chuông đồng 350kg cho nhà chùa và nhận được sự đánh giá cao bởi chất lượng tiếng vang, đúc dày dặn, chắc chắn.

Sau khi tiếp nhận thông tin và yêu cầu từ khách hàng, các nghệ nhân tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định đã bắt tay vào chế tác, thời gian hoàn thiện gần 1 tháng. Sản phẩm được đúc tại xưởng và bàn giao đến tay khách hàng bằng phương tiện xe tải với sự bọc gói cẩn thận, kỹ lưỡng.

Đôi nét về dự án đúc chuông đồng 350kg cho Chùa Thiện Minh, Quảng Ninh

Đây là quả chuông đồng có kích thước tầm trung nặng chừng 350kg. Với quả chuông có chiều cao 1m45, đường kính 73cm. Chuông đồng được đúc từ chất liệu đồng đỏ thanh khiết pha thiếc theo tỉ lệ “đạt chuẩn” để cho chất lượng tiếng hay nhất.

Phần bề mặt chuông được tạo màu trầm cổ đẹp và bền. Nổi bật là các đường hoa văn trang trí và gần miệng chuông có các núm tròn là nơi để đánh gõ. Phía trên cùng là thiết kế bồ lao chắc chắn có nối thêm móc sắt gắn cố định vào giá treo.

Tiếp nhận yêu cầu từ nhà chùa, các nghệ nhân đã tiến hành khắc bài Kinh phật bằng tiếng Hán lên 4 mặt chuông.

dự án đúc chuông đồng cho chùa thiện minh quảng ninh
Dự án đúc chuông đồng cho chùa Thiện Minh, Quảng Ninh

Trong kỹ thuật đúc chuông đồng, khâu làm khuôn và tỉ lệ pha giữa đồng và thiếc là hai công đoạn quan trọng nhất quyết định tiếng chuông “vang” hay “rè”. Do vậy, cần phải thực hiện thật cẩn thận và tỉ mỉ.

Cuối cùng là chiếc giá treo chuông được làm từ loại gỗ Lim lâu năm, có kết cấu chắc chắn giúp nâng đỡ chuông an toàn trong quá trình sử dụng. Ở đây, người thợ đã tiến hành đục, tạc hoa văn trang trí rất khéo léo và tinh xảo. Nhìn qua có thể thấy chiếc giá treo này có kết cấu rất vững chắc. Đi kèm là một chiếc dùi gỗ để đánh chuông.

Sau khi hoàn thiện, chúng tôi đã bàn giao chuông đến tận nơi và nhận được sự đánh giá cao từ quý phật tử, quý thầy tại chùa Thiện Minh. Quả chuông đồng khi đánh thử cho âm thanh ngân vang, âm trầm ấm nghe rất êm tai mà không hề bị đanh hay rè.

dự án đúc chuông đồng cho chùa thiện minh quảng ninh
Chuông đồng được đúc thủ công bằng chất liệu đồng đỏ pha thiếc
dự án đúc chuông đồng cho chùa thiện minh quảng ninh
Tiếng chuông đồng được quý thầy, quý phật tử đánh giá cao bởi độ ngân, vang

Quy trình đúc chuông đồng 350kg

Về cơ bản, quy trình đúc chuông đồng bao gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Bước đầu tiên những cũng là phần quan trọng. Bởi khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng.

Bước 2: Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc đại hồng chung là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất. Làm cơ sở để quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

Bước 3: Rót đồng: Sau khi hoàn tất quá trình nấu đồng, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều. Chỉ một bất cẩn nhỏ sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý.

Bước 4: Sửa nguội và hoàn thiện: Đây là công đoạn sau cùng khi chuông được dỡ hoàn thiện ra khỏi khuôn. Lúc này, người thợ đúc sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn, sửa nhẵn toàn bộ bề mặt để hoàn thiện toàn bộ quá trình đúc chuông đồng. Sau đó chúng tôi tiến hành chạm hoa văn lên bề mặt chuông theo yêu cầu của khách hàng.

dự án đúc chuông đồng cho chùa thiện minh quảng ninh
Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển đến tận nơi đối với công trình ở gần
dự án đúc chuông đồng cho chùa thiện minh quảng ninh
Chuông đồng sau khi hoàn thiện được bàn giao cho nhà chùa

Dịch vụ đúc chuông đồng tại Đúc Chuông Đồng Bảo Long

Tiếp nối và phát huy truyền thống đúc chuông đồng tại làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định, Đúc Chuông Đồng Bảo Long là cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung uy tín.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hơn 12.379 dự án đúc chuông đồng lớn nhỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Điển hình như: đúc Đại Hồng Chung 1 tấn cho chùa Phổ Quang (Cửa Bắc, Hà Nội), đúc 2 quả Đại hồng chung cho  chùa Linh Sơn (Hải Phòng), Đại Hồng Chung 1200kg cho Chùa Quẳng (Phú Thọ) hay Đại Hồng Chung cho chùa Phú Thị (Hưng Yên), chuông gần 1 tấn cho chùa Phúc Long tại Thanh Hóa…. và còn rất nhiều dự án đúc chuông cho nhà thờ, thiền viện, am thờ hay khu du lịch tâm linh. 

Vì sao quý chùa, quý phật tử nên chọn dịch vụ đúc chuông đồng tại cơ sở chúng tôi?

  • Sử dụng kỹ thuật đúc chuông đồng gia truyền cho chất lượng tiếng chuông ngân vang, nghe rất êm tai và thanh thoát
  • Sử dụng chất liệu đồng đạt chuẩn, quý vị có thể kiểm định trực tiếp tại xưởng của chúng tôi
  • Đúc chuông đồng Bảo Long sở hữu xưởng đúc chuông với diện tích hơn 1.000m2 và nhiều xưởng vệ tinh khác, máy móc hiện đại
  • Giá đúc chuông tại xưởng, không qua đơn vị trung gian, bảo hành 5 năm bề mặt chuông

Đúc Đồng Bảo Long nhận đúc chuông, đại hồng chung THEO YÊU CẦU của khách hàng. Quý chùa, quý phật tử có thể trực tiếp đến xưởng của chúng tôi để “tham quan” và kiểm định chất lượng nguyên liệu làm chuông đồng.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận chế tác tượng Phật bằng đồng, đồ thờ bằng đồng, tranh đồng, tượng danh nhân…. đáp ứng mọi nhu cầu của quý chùa, quý phật tử và quý khách hàng.

Để được báo giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn.

>> Có thể bạn quan tâm: Dự án đúc chuông đồng 200kg cho Chùa Hang, Châu Thành, Trà Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.