Dự án đúc chuông đồng 250kg cho chùa Eangai, Đăk Lăk

Là đơn vị sở hữu đội ngũ nghệ nhân hàng đầu làng nghề đúc đồng truyền thống, Đúc Chuông Đồng vinh dự khi được các quý phật tử tin tưởng và ủng hộ. Mới đây, chúng tôi đã chế tác và hoàn thiện quả chuông đồng 250kg cho chùa Eangai, Đăk Lăk.

Sau hơn 1 tháng kể từ khi tiếp nhận yêu cầu của quý thầy, quý tăng ni và quý phật tử, chúng tôi đã bắt tay vào các công đoạn chế tác chuông, sau khi hoàn thiện tại xưởng được vận chuyển bằng xe tải đến bàn giao cho nhà chùa. Cùng với sự giúp đỡ của quý chùa, buổi lễ bàn giao chuông và lắp đặt diễn ra một cách thuận lợi nhất.

đúc chuông đồng 250kg cho chùa Eangai
Tìm hiểu về dự án đúc chuông đồng 250kg cho chùa Eangai, Đăk Lăk

Tìm hiểu về dự án đúc chuông đồng 250kg cho chùa Eagai, Đăk LăK

Một trong những dự án đúc chuông làm nên tiếng tăm của Đúc Chuông Đồng chính là quả chuông đồng 250kg cho chùa Eangai, tỉnh Đăk Lăk. Bằng kỹ thuật đúc gia truyền, trải qua rất nhiều công đoạn chế tác tỉ mỉ và kì công, sản phẩm sau khi hoàn thiện có chất lượng tốt, cho âm thanh hay nhất.

Đây là quả chuông đồng có kích thước lớn được đúc bằng nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết nói không với đồng tạp, đồng pha. Kích thước đường kính miệng khoảng 67cm, chiều cao 1m3 và trọng lượng nặng 250kg.

Chuông đồng có kiểu dáng trụ truyền thống, rỗng bên trong. Phần đầu chuông là thiết kế bồ lao gắn liền thân chắc chắn. Tổng thể chuông cân đối, hài hòa. Đi kèm là móc treo vuông bằng sắt cố định chuông treo trên giá.

 chuông đồng 250kg cho chùa Eangai
Chuông đồng được chế tác bởi các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm

Bề mặt quả chuông đồng được giữ nguyên màu đồng, mọi góc cạnh và đường nét mài nhẵn nhụi rất đẹp. Các đường góc được làm cân đối. Đường tròn chuẩn xác, không méo móp hay mép bị vênh cao, thấp lệch nhau.

Đi kèm cùng chuông là giá treo khung gỗ lim được đục, tạc hoa văn vô cùng kỳ công và kỹ lưỡng. Ở đây, hai phần đầu giá treo với tạo hình rồng bề thế, uy nghi, phần thân là hoa văn trang trí mềm mại và uyển chuyển.

Thiết kế giá treo chắc chắn, các mối ghép trụ trục hoàn thiện kỹ lưỡng vừa đem lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm, vừa có khả năng chịu tải trọng tốt nâng đỡ chuông và đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Sau khi hoàn thiện, chúng tôi đã bàn giao chuông đến tận nơi và nhận được sự đánh giá cao từ quý phật tử, quý thầy tại chùa Eangai. Quả chuông đồng khi đánh thử cho âm thanh ngân vang, âm trầm ấm nghe rất êm tai mà không hề bị chói tai.

 chuông đồng 250kg cho chùa Eangai
Các đường nét, góc cạnh được mài nhẵn nhụi, rất đẹp

> Quý khách tham khảo thêm: Dự án đúc chuông đồng 250kg cho chùa Long Thạnh, Trà Vinh

Chuông đồng 250kg có độ bền bao lâu?

Xét về độ bền, do đặc tính chế tác bằng kim loại, chuông đồng có độ bền nhiều thế kỉ. Chỉ có duy nhất màu sắc của chuông sẽ bị xuống sau năm tháng sử dụng.

Việc đánh sáng lại có thể thực hiện bằng những bước rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên không mấy người làm điều này. Bởi màu sắc càng xuống thì độ cổ kính càng tăng cao. Từ đó, chuông đồng ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

Qủa Chuông đồng 250kg được chế tác bởi các nghệ nhân đến từ mảnh đất Ý Yên – Nam định là một trong những cái nôi của làng nghề đúc đồng truyền thống với những tác phẩm nghệ thuật mang giá trị truyền đời. Bởi vậy mà sản phẩm tại cơ sở chúng tôi hội tụ đầy đủ những yếu tố “cần” và “đủ” mà quý phật tử và nhà chùa mong muốn.

 chuông đồng 250kg cho chùa Eangai
Điều làm nên chất lượng chuông đồng tại Bảo Long chính là âm thanh tiếng chuông vang, trầm ấm

Tìm hiểu về quy trình đúc chuông đồng 250kg cho chùa Eangai, Đăk Lăk

Chiếc chuông đồng được đúc thủ công 100%. Toàn bộ quá trình đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, tỉ mỉ mới có thể thực hiện được. Quy trình đúc chuông bao gồm 4 bước cơ bản:

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh.

 chuông đồng 250kg cho chùa Eangai
Đúc Chuông Đồng lắp đặt khuôn đúc và nguyên liệu ngay tại chùa

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất. Làm cơ sở để quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

 chuông đồng 250kg cho chùa Eangai
Đun chảy nguyên liệu đồng

+ Rót đồng: Sau khi hoàn tất quá trình nấu đồng, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều. Chỉ một bất cẩn nhỏ sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý.

 chuông đồng 250kg cho chùa Eangai
Nguyên liệu được rót vào khuôn

+ Sửa nguội và hoàn thiện: Đây là công đoạn sau cùng khi chuông được dỡ hoàn thiện ra khỏi khuôn. Lúc này, người thợ đúc sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn, sửa nhẵn toàn bộ bề mặt để hoàn thiện toàn bộ quá trình đúc chuông đồng. Sau đó chúng tôi tiến hành chạm hoa văn lên bề mặt chuông theo yêu cầu của nhà chùa.

 chuông đồng 250kg cho chùa Eangai
Sau khi tháo khuôn, Chuông được các nghệ nhân chỉnh sửa và hoàn thiện bề mặt

Đâu là địa chỉ đúc chuông đồng cho chùa uy tín, chất lượng?

Đúc Chuông Đồng là một trong những cái “nôi” của làng nghề đúc đồng truyền thống với những tác phẩm nghệ thuật mang giá trị truyền đời. Với hơn +1000 công trình lớn nhỏ liên quan đến chuông đồng nhận được sự tin tưởng của các quý phật tử. Tại Đúc Chuông Đồng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà khách hàng đưa ra

1. Độ bền vĩnh cửu

Chất lượng chuông đồng tại Bảo long vô cùng tốt và có kết cấu vĩnh cửu. Duy chỉ có màu sắc là sẽ bị xuống theo tháng năm nhưng điều này càng làm tăng nên vẻ đẹp cổ kính và khẳng định tuổi đời của chuông.

2. Kỹ thuật hoàn thiện tốt

Mẫu chuông tại cơ sở chúng tôi có họa tiết hoa văn tinh xảo, bắt mắt, đường nét mềm mại và phóng khoáng. Bề mặt phải được xử lý nhẵn mịn, không vết rỗ, lỗi. Đồng thời, bố cục, tỉ lệ phải cân đối mới tạo nên một tổng thể thống nhất. Chuông được đúc dày dặn, khối lượng nặng và đạt đỉnh cao về độ tinh tế.

duc chuong dong 250kg cho chua tai dak lak 3
Đúc chuông đồng – địa chỉ đúc đại hồng chung uy tín

3. Chất lượng âm thanh

Điều làm nên sự khác biệt của Chuông đồng Bảo Long so với các đối thủ cạnh tranh cùng thời đó là chất lượng của âm thanh chuẩn. Các dự án đúc chuông được sư thầy, quý phật đánh giá rất cao bởi âm thanh chuông ngân vang, mà lại rất trầm ấm nghe không bị nhói tai.

4. Quy trình nghiêm ngặt, chất lượng đảm bảo

Mỗi quy trình đều quan trọng và có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Bởi chỉ cần sai sót nhỏ cũng đẫn đến chất lượng không đạt chuẩn. Từ đó, đòi hỏi mọi thao tác diễn ra thật chuẩn, tỷ lệ đồng pha phải thật cân đối.

5. Giá thành hợp lý

Người ta thường nói “tiền nào của nấy”, sản phẩm chất lượng thì rất khó có giá rẻ. Nhưng tại Đúc Chuông Đồng luôn đưa ra sản phẩm với giá cả hợp lí, phù hợp với túi tiền của người mua. Chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất và cung cấp chuông đồng không qua đơn vị trung gian.

duc chuong dong 250kg cho chua tai dak lak 6
Ngoài ra, chúng tôi còn nhận chế tác chuông theo kích thước yêu cầu của khách hàng

Quý khách có thể tham khảo qua một số dự án đúc chuông đồng tại cơ sở Bảo Long

chuông đồng 250kg cho chùa Eangai
Chuông đồng được chế tác bởi các nghệ nhân hàng đầu làng nghề
chuông đồng 250kg cho chùa Eangai
Các chi tiết hoa văn được chạm khắc thủ công tinh xảo
chuông đồng 250kg cho chùa Eangai
Bảo Long nhận đúc Chuông mọi kích thước lớn nhỏ
chuông đồng 250kg cho chùa Eangai
Chuông đồng 800kg cho chùa tại Đồng Nai

Cách thức nhận đúc đại hồng chung

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 – 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.