Dự án đúc Chuông Đồng 249kg cho Điện Thờ Phật Mẫu ở thị xã Cai Lậy, Tiền Giang

Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, cơ sở Đúc Chuông Đồng đã tiến hành dự án đúc chuông đồng 249kg cho Điện Thờ Phật Mẫu ở thị xã Cai Lậy, Tiền Giang. Trải qua hơn 1 tháng chế tác, bằng sự tâm huyết và kỹ thuật của mình, các nghệ nhân đã hoàn thiện quả chuông đồng với chất lượng âm thanh hay nhất.

Dự án được thực hiện bởi cơ sở Đúc Chuông Đồng Bảo Long thuộc làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Sản phẩm được hoàn thiện tại xưởng và bàn giao đến tay khách hàng bằng phương tiện xe tải với sự bọc gói cẩn thận, kỹ lưỡng.

Đôi nét về dự án đúc chuông đồng 249kg cho Điện Thờ Phật Mẫu tại TX Cai Lậy, Tiền Giang 

Đây là quả chuông đồng có kích thước khá lớn, được đúc thủ công bằng chất liệu đồng đỏ pha thiếc theo công thức gia truyền. Chuông có kích thước cao 1m3, đường kính miệng rộng 67cm, trọng lượng nặng chừng 249kg.

Quả chuông, đại hồng chung có kiểu dáng truyền thống, hình trụ, đúc dày dặn. Xung quanh được trang trí bằng nhiều họa tiết hoa văn và ở gần miệng chuông có núm tròn nhỏ là nơi đến đánh, gõ. Phần bổ lao gắn kiên cố vào nắp chuông, được cố định bằng ốc vít chắc chắn với phần giá đỡ.

Bề mặt chuông được phun nhũ vàng đẹp, vừa tăng độ bền cho bề mặt chuông. Đồng thời, thân chuông đúc nổi chữ “Điện thờ Phật Mẫu – Thị Xã Cai Lậy” theo yêu cầu khách hàng.

dự án đúc chuông đồng 249kg cho điện thờ phật mẫu ở thị xã cai lậy tiền giang
Dự án đúc chuông đồng 249kg cho Điện Thờ Phật Mẫu ở thị xã Cai Lậy, Tiền Giang

Phần giá treo chuông làm từ chất liệu gỗ lim quý, đục hoa văn trang trí kỳ công. Thết kế giá treo chuông phải đảm bảo sự cân xứng và chắc chắn để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng chuông.

Đúc chuông đồng là kỹ thuật khó và chỉ có “bậc nghệ nhân” mới có thể làm được. Để tạo nên được tiếng chuông hay nhất thì khâu làm khuôn chuông và công thức pha chế nguyên liệu phải đạt chuẩn. Và chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể “phá hỏng” quả chuông đồng và phải đúc mới hoàn toàn.

Sau khi hoàn thiện, chúng tôi đã bàn giao chuông đến tận nơi và nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng. Quả chuông đồng khi đánh thử cho âm thanh ngân vang, âm trầm ấm nghe rất êm tai mà không hề bị đanh hay rè.

dự án đúc chuông đồng 249kg cho điện thờ phật mẫu ở thị xã cai lậy tiền giang
Chuông đúc thủ công bằng đồng đỏ pha thiếc, tiếng cực hay
dự án đúc chuông đồng 249kg cho điện thờ phật mẫu ở thị xã cai lậy tiền giang
Giá treo chuông làm từ chất liệu gỗ lim vô cùng chắc chắn

Quy trình đúc chuông đồng 249kg 

Về cơ bản, quy trình đúc chuông đồng bao gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Bước đầu tiên những cũng là phần quan trọng. Bởi khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng.

Bước 2: Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc đại hồng chung là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất. Làm cơ sở để quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

Bước 3: Rót đồng: Sau khi hoàn tất quá trình nấu đồng, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều. Chỉ một bất cẩn nhỏ sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý.

Bước 4: Sửa nguội và hoàn thiện: Đây là công đoạn sau cùng khi chuông được dỡ hoàn thiện ra khỏi khuôn. Lúc này, người thợ đúc sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn, sửa nhẵn toàn bộ bề mặt để hoàn thiện toàn bộ quá trình đúc chuông đồng. Sau đó chúng tôi tiến hành chạm hoa văn lên bề mặt chuông theo yêu cầu của khách hàng.

dự án đúc chuông đồng 249kg cho điện thờ phật mẫu ở thị xã cai lậy tiền giang
Chuông khi đánh thử cho âm thanh ngân vang, nghe rất thanh thoát
dự án đúc chuông đồng 249kg cho điện thờ phật mẫu ở thị xã cai lậy tiền giang
Mọi công đoạn chế tác chuông được hoàn thiện rất kỹ lưỡng

Dịch vụ đúc chuông đồng tại Đúc Chuông Đồng Bảo Long

Tiếp nối và phát huy truyền thống đúc chuông đồng tại làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định, Đúc Chuông Đồng Bảo Long là cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung uy tín.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hơn 12.379 dự án đúc chuông đồng lớn nhỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Điển hình như: đúc Đại Hồng Chung 1 tấn cho chùa Phổ Quang (Cửa Bắc, Hà Nội), đúc 2 quả Đại hồng chung cho  chùa Linh Sơn (Hải Phòng), Đại Hồng Chung 1200kg cho Chùa Quẳng (Phú Thọ) hay Đại Hồng Chung cho chùa Phú Thị (Hưng Yên), chuông gần 1 tấn cho chùa Phúc Long tại Thanh Hóa…. và còn rất nhiều dự án đúc chuông cho nhà thờ, thiền viện, am thờ hay khu du lịch tâm linh. 

Vì sao quý chùa, quý phật tử nên chọn dịch vụ đúc chuông đồng tại cơ sở chúng tôi?

  • Sử dụng kỹ thuật đúc chuông đồng gia truyền cho chất lượng tiếng chuông ngân vang, nghe rất êm tai và thanh thoát
  • Sử dụng chất liệu đồng đạt chuẩn, quý vị có thể kiểm định trực tiếp tại xưởng của chúng tôi
  • Đúc chuông đồng Bảo Long sở hữu xưởng đúc chuông với diện tích hơn 1.000m2 và nhiều xưởng vệ tinh khác, máy móc hiện đại
  • Giá đúc chuông tại xưởng, không qua đơn vị trung gian, bảo hành 5 năm bề mặt chuông

Đúc Đồng Bảo Long nhận đúc chuông, đại hồng chung THEO YÊU CẦU của khách hàng. Quý chùa, quý phật tử có thể trực tiếp đến xưởng của chúng tôi để “tham quan” và kiểm định chất lượng nguyên liệu làm chuông đồng.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận chế tác tượng Phật bằng đồng, đồ thờ bằng đồng, tranh đồng, tượng danh nhân…. đáp ứng mọi nhu cầu của quý chùa, quý phật tử và quý khách hàng.

Để được báo giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn.

>> Có thể bạn quan tâm: Dự án đúc chuông đồng 200kg cho Chùa Hang, Châu Thành, Trà Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.