Cơ sở bán chiêng đồng uy tín – Tiếng cực hay!

Không chỉ là biểu tượng văn hóa của người Tây Nguyên, cồng chiêng còn được xem là khí cụ mang sức mạnh thiêng liêng. Người ta tin rằng, tiếng cồng chiêng giúp xua tan tà khí, đuổi ma quỷ, đem đến sự bình an cho dân làng. Do vậy, chiêng còn được đặt thờ tại các điện thờ, am, miếu hay nhà thờ họ. Vậy đâu là cơ sở bán chiêng đồng uy tín? Làm sao để biết được chiêng đạt chuẩn hay không? Mời quý vị cùng Đúc Chuông Đồng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

cơ sở bán chiêng đồng uy tín
Chiêng đồng cho đền miếu, nhà thờ họ

Yếu tố quyết định tiếng chiêng hay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán chiêng đồng. Song mỗi xưởng chế tác, mỗi đơn vị bán lại có “phương thức” và “bí quyết” chế tác riêng. Do vậy, tiếng chiêng cũng có sự khác biệt rõ rệt.

Các yếu tố quyết định chiêng đạt chuẩn hay không chủ yếu phụ thuộc vào 3 yếu tố:

  • Chất liệu chế tác: Chiêng đồng chủ yếu được gò thủ công bằng phương pháp truyền thống. Tiếng chiêng muốn hay, chuẩn thì cần chuẩn bị chất liệu đồng tốt, độ dày đồng ổn định. Những nét nện của búa trên thân chiêng đồng đều với nhau. Màu trên chiêng thường là màu giả cổ.
  • Chất lượng tiếng: Tiếng chiêng đồng đạt chuẩn khi đánh cho âm thanh trầm, có độ ngân, nghe rất êm tai và thanh thoát. Ngược lại, chiêng không đạt chuẩn khi đánh nghe tiếng nhỏ, độ ngân kém, tiếng không hay.
  • Người làm chiêng: Để làm được một chiếc chiêng hay đòi hỏi người chế tác phải có nhiều kinh nghiệm và thường phải là bậc “nghệ nhân” mới làm được.
cơ sở bán chiêng đồng uy tín
Chiêng hay gò từ đồng chuẩn, khi đánh có âm thanh trầm, độ ngân xa

Nhận diện cơ sở bán chiêng đồng uy tín

Không khó để tìm thấy một cơ sở bán chiêng đồng hay xưởng chế tác chiêng với các mức báo giá khác nhau, đa dạng phân khúc. Để lựa chọn được đơn vị uy tín, người mua nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau:

  • Xưởng chế tác chiêng đồng uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm chiêng đồng. Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin cũng như năng lực xưởng qua các kênh như website, facebook, zalo, youtube…
  • Một đơn vị chế tác chiêng đồng uy tín có xưởng đúc quy mô lớn, máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc, địa chỉ rõ ràng.
  • Sản phẩm được chế tác từ những làng nghề chế tác chiêng đồng nổi tiếng có những tiêu chuẩn chất lượng đánh giá cụ thể về tiếng chiêng, mẫu mã và sự đảm bảo cho khách hàng
  • Cơ sở bán chiêng đồng uy tín có địa chỉ rõ ràng, sản phẩm được bảo hành minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho bên mua.
  • Giá thành tương xứng chất lượng là điều dễ thấy ở các đơn vị cung cấp chuông đồng, chiêng đồng uy tín. Người mua cần tham khảo kỹ lưỡng và cân nhắc kỹ đối với những đơn vị nhận chế tác chiêng đồng với giá “rẻ chênh lệch nhiều” so với mức giá chung trên thị trường.
cơ sở bán chiêng đồng uy tín
Cơ sở bán chiêng đồng uy tín có địa chỉ rõ ràng, bán hàng minh bạch

Giá chiêng đồng bao nhiêu?

Báo giá chiêng đồng tùy theo kích thước đường kính chiêng và mẫu mã.

Sản phẩm chế tác đa dạng kích cỡ như đường kính 50cm, 60cm, 70cm, 80cm hay chiêng lớn đường kính 90cm, 1m, 1m1, 1m2, 1m5….

  • Chiêng có kích thước càng lớn thì công gò chạm càng cao. Giá chiêng dao động từ 340.000 – 480.000đ/kg. 
  • Đối với chiêng ám hoa văn bề mặt sẽ có giá cao hơn so với chiêng dáng trơn.

Lưu ý: Giá chế tác chiêng đồng thay đổi tùy thời điểm.

Dưới đây là một số mẫu chiêng đồng đẹp, tiếng cực hay được chính các nghệ nhân cơ sở Đúc Chuông Đồng chế tác!

cơ sở bán chiêng đồng uy tín
Giá chiêng đồng tùy theo kích thước, mẫu mã chiêng
cơ sở bán chiêng đồng uy tín
Chiêng đồng đường kính 70cm kèm giá treo
cơ sở bán chiêng đồng uy tín
Chiêng đồng đường kính 80cm ám hoa văn
cơ sở bán chiêng đồng uy tín
Chiêng gò từ đồng dày 1,2 ly, tiếng cực hay

Mua chiêng đồng ở đâu uy tín?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán chiêng đồng. Về cơ bản, quy cách gò chiêng ở các đơn vị đều giống nhau. Tuy nhiên, chất lượng chiêng của mỗi đơn vị lại có sự khác biệt. Bởi không phải ai cũng có thể tạo nên được mẫu chiêng đẹp, có tiếng hay. Điều này phụ thuộc vào trình độ cũng như kinh nghiệm của người chế tác.

Tại cơ sở Đúc Chuông Đồng, chúng tôi quy tụ hơn 20 nghệ nhân giỏi hàng đầu trong lĩnh vực chế tác chiêng đồng, là cơ sở bán chiêng đồng uy tín. Luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, tiếng cực hay. Là đơn vị tiếp nối truyền thống đúc đồng tại làng nghề Ý Yên, Nam Định, chúng tôi luôn chú trọng vào chất lượng sản phẩm, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Ngoài ra, chúng tôi nhận chế tác chiêng đồng theo yêu cầu. Về giá treo chiêng, quý vị có thể lựa chọn gỗ lim, gỗ keo, gỗ gụ… và kiểu dáng hoa văn tùy ý.

cơ sở bán chiêng đồng uy tín
Đúc Chuông Đồng là cơ sở bán chiêng đồng uy tín trên toàn quốc

Trong đó, đối với chiêng đồng, báo giá sản phẩm phụ thuộc vào mẫu mã, gỗ làm giá treo và kích thước. Để được tư vấn và báo giá chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline: 0937.522.286 hoặc kết nối zalo trực tiếp với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.