Chuông Bát Gia Trì

Hiển thị kết quả duy nhất

Thỉnh Gia Trì Chung hay Chuông Bát để gõ mõ, tụng kinh là điều được nhiều quý Phật tử, tăng ni, sư thầy, sư cô quan tâm. Bởi đây là một trong những pháp khí vô cùng quan trọng, mang ý nghĩa to lớn đối với những ai hướng niệm theo Phật pháp. Chính bởi vậy, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long đem đến cho quý khách hàng +15 mẫu chuông bát bằng đồng cao cấp, nhiều mẫu mã, chất lượng và giá thành giúp khách hàng có sự chọn lựa phong phú nhất. Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác bằng nguyên liệu đồng thanh khiết với chất lượng hoàn thiện vượt trội.

Ý nghĩa chuông bát trong Phật giáo

Chuông gia trì được đúc bằng chất liệu đồng, kích thước vừa và nhỏ, thường đặt phía bên tay phải người chủ lễ, khi thỉnh chuông tiếng ngân vang thanh thoát mà trầm hùng.

Chuông gia trì chủ yếu sử dụng trong khi làm lễ, tụng niệm. Tiếng chuông gia trì là những hiệu lệnh cần thiết để buổi lễ diễn ra nhịp nhàng đúng với trình tự của khoa nghi, giúp mọi người tham dự lễ hòa hợp, thanh tịnh và hướng đến nhất tâm.

Người thỉnh chuông gia trì gọi là duy-na. Trong buổi lễ, duy-na là người điều hành buổi lễ theo đúng với ý hướng của vị chủ lễ. Vì vậy, người thỉnh chuông gia trì phải am tường khoa nghi và chú tâm cao độ mới có thể làm tốt phận sự của mình.

chuông bát gia trì chung
Chuông bát là pháp khí quan trọng trong phật giáo

Chuông bát bằng đồng có những mẫu mã nào?

Hiện nay, chuông bát chủ yếu được đúc bằng đồng vàng (chuông cỡ nhỏ) hoặc đồng đỏ chuông cỡ lớn.

Về cơ bản, sản phẩm có 2 mẫu cơ bản:

1. Chuông bát đúc máy

Thường được đúc từ nguyên liệu đồng vàng pha với thiếc và chế tác bằng máy móc cho mẫu mã giống nhau, sản xuất hàng loạt. Sản phẩm có kích thước từ vừa tới nhỏ hoặc rất nhỏ (bé nhất có đường kính chỉ 7cm). Mẫu chuông này thường có giá thành hợp lý, được nhiều gia chủ lựa chọn.

chuông bát gia trì chung
Chuông bát đồng vàng được đúc hàng loạt thích hợp thờ tại không gian nhỏ

2. Chuông bát đúc thủ công

Mọi công đoạn chế tác hoàn toàn bằng tay, trải qua nhiều công đoạn chế tác từ “Tạo khuôn – nấu đồng – rót đồng – sửa nguội và hoàn thiện”.

Chuông đúc thủ công có mẫu mã đẹp, mỗi quả chuông đều có âm thanh khác nhau và được chế tác tùy theo kỹ thuật của từng đơn vị khác nhau.

Chuông bát lớn chủ yếu đúc bằng đồng đỏ, âm thanh vang hơn chuông đúc đồng vàng. Sản phẩm có kích thước đường kính 20cm, 24cm, 27cm, 30cm, 32cm, 36cm… tùy theo yêu cầu của khách hàng.

chuông bát gia trì chung tụng kinh
Chuông bát bằng đồng đúc thủ công có âm thanh vang vọng

Đánh giá tiếng chuông chất lượng qua 3 tiêu chí

Tiếng chuông đồng ắt hẳn là yếu tố “quan trọng” nhất để đánh giá một quả chuông đúc ra có thành công hay không.

Tiếng chuông đạt chuẩn phải có độ vang, độ âm, nghe êm tai. Chuông không đạt chuẩn khi đánh nghe tiếng đanh, thậm chí tạo cảm giác chói tai.

Mỗi xưởng chế tác chuông đồng đều có những “bí quyết riêng”, phụ thuộc vào quy cách làm khuôn cũng như tỷ lệ pha đồng và thiếc sao cho đạt chuẩn nhất. Để tạo nên một quả chuông đồng có âm thanh hay nhất đòi hỏi kỹ thuật chế tác khó và phải cẩn thận và tỉ mỉ trong từng công đoạn. Bởi chỉ cần một thao tác “lệch” rất có thể khiến quả chuông có tiếng không đạt và phải đúc lại hoàn toàn.

chuông bát gia trì chung tụng kinh
Chuông bát – gia trì chung đạt chuẩn khi đánh cho âm thanh ngân vang

Tư vấn chọn chuông bát phù hợp nhất cho Phật tử, tăng ni

Hiện nay, chuông bát thờ tại tư gia hay sử dụng trong nhà chùa có vô vàn kích thước. Tùy theo nhu cầu sử dụng để gia chủ có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn dễ dàng chọn lựa được pháp khí phù hợp nhất.

Chuông bát sử dụng tại tư giaChuông bát dành cho nhà chùa
Đối với không gian thờ nhỏ nên sử dụng chuông bát đúc công nghệ với kích thước đường kính 7cm, 9,5cm, 11cm, 13cm, 15cm, 18cm, 22cmQuý thầy và sư chùa có thể tham khảo chuông bát đồng vàng kích thước đường kính 22cm trở lên
Đối với không gian thờ rộng có thể tham khảo chuông bát đúc thủ công đường kính 20cm, 27cm, 30cm, 32cm…Chuông đặt trước chánh điện nên sử dụng kích thước lớn từ 40cm trở lên
chuông bát gia trì chung tụng kinh
Chuông bát nhỏ sử dụng tại tư gia được nhiều phật tử lựa chọn

Giải đáp thắc mắc của khách hàng khi mua chuông bát bằng đồng

Chuông đồng có độ bền bao lâu?

Xét về độ bền, do đặc tính chế tác bằng kim loại, chuông đồng có độ bền nhiều thế kỉ. Chỉ có duy nhất màu sắc của chuông sẽ bị xuống sau năm tháng sử dụng.

Việc đánh sáng lại có thể thực hiện bằng những bước rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên không mấy người làm điều này. Bởi màu sắc càng xuống thì độ cổ kính càng tăng cao. Từ đó, chuông đồng ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

Tôi có thể mua chuông đồng theo cách thức nào?

Tại Việt Nam có rất nhiều làng nghề chế tác chuông đồng. Nổi bật nhất là làng đúc chuông tại Huế hay Ý Yên, Nam Định. Đối với các mẫu chuông bát nhỏ, có sẵn được bày bán tại nhiều cửa hàng đồ đồng.

Người mua có thể đến trực tiếp cửa hàng bán để xem trực tiếp và mua chuông đồng. Hoặc đặt sản phẩm trực tiếp tại xưởng chế tác.

Mua hàng online có đảm bảo chất lượng?

Câu trả lời là tùy thuộc vào mức độ uy tín của nhà cung cấp hay xưởng chế tác chuông đồng. Người mua cần tham khảo kỹ lưỡng, nhận diện thương hiệu qua các kênh thông tin như website, facbook, zalo hoặc địa chỉ mua chuông bát có thực tế hay chỉ mang tính chất “gian hàng ảo”.

Ngày nay, chỉ cần ngồi nhà, quý khách cũng sẽ dễ dàng tìm được địa chỉ bán chuông bát với đa dạng mẫu mã. Song đơn vị bán uy tín, có thương hiệu phải bảo đảm quyền lợi cả trước và sau mua đối với khách hàng.

chuông bát gia trì chung tụng kinh
Chuông bát đúc đồng đỏ cho chất lượng tiếng vang hay, ngân xa

Giá chuông bát bằng đồng bao nhiêu?

Dưới đây là bảng báo giá sơ bộ đối với các sản phẩm chuông bát bằng đồng.

Bảng báo giá chuông bát đồng vàng

KÍCH THƯỚCGIÁ THÀNH (VNĐ)
Đường kính từ 7cm – 15cmGiá dao động từ 300.000 – 1.200.000
Đường kính từ 15cm – 22cmGiá dao động từ 1.200.000 – 4.500.000
Đường kính từ 22cm – 28cmGiá dao động từ 4.500.000 – 9.500.000

Bảng báo giá chuông bát đồng đỏ

KÍCH THƯỚCTRỌNG LƯỢNG (KG)
Đường kính từ 20cm – 30cmNặng chừng 4 – 16kg
Đường kính từ 30cm – 45cmNặng chừng 16 – 45kg
Đường kính từ 45cm – 60cmNặng chừng 45 – 100kg

Báo giá chuông bát đồng đỏ tùy theo kích thước và cân nặng. Giá giao động từ 500.000đ/kg. 

chuông bát gia trì chung tụng kinh
Giá chuông bát tùy theo kích thước và trọng lượng sản phẩm

>> XEM THÊM: +25 Chuông thờ tổ tiên thờ điện âm thanh hay nhất

Đánh giá xưởng đúc chuông đồng uy tín qua 5 tiêu chí

Không khó để tìm thấy một đơn vị chế tác chuông đồng, chuông bát bằng đồng với các mức báo giá khác nhau, đa dạng phân khúc. Để lựa chọn được đơn vị uy tín, người mua nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau:

– Xưởng đúc chuông đồng uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc chuông đồng. Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin cũng như năng lực xưởng đúc qua các kênh như website, facebook, zalo, youtube…

– Một đơn vị đúc chuông đồng uy tín có xưởng đúc quy mô lớn, máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc. Bởi đúc chuông đồng đòi hỏi nhiều công đoạn và kỹ thuật khó. Bên cạnh yếu tố kỹ thuật chế tác thì trang máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ công việc tốt hơn.

– Sản phẩm được chế tác từ những làng nghề đúc chuông đồng nổi tiếng có những tiêu chuẩn chất lượng đánh giá cụ thể về tiếng chuông, mẫu mã và sự đảm bảo cho khách hàng. 

– Xưởng đúc chuông đồng uy tín có địa chỉ rõ ràng, sản phẩm được bảo hành minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho bên mua.

– Giá thành tương xứng chất lượng là điều dễ thấy ở các đơn vị cung cấp chuông đồng, đại hồng chung uy tín. Người mua cần tham khảo kỹ lưỡng và cân nhắc kỹ đối với những đơn vị nhận đúc chuông đồng với giá “rẻ chênh lệch nhiều” so với mức giá chung trên thị trường.

Ưu điểm nổi trội của mẫu chuông bát bằng đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long so với đơn vị khác!

Với những ưu thế về xưởng sản xuất trực tiếp, sở hữu 3 phân xưởng lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh, cơ sở Đúc Chuông Đồng Bảo Long là đơn vị chuyên đúc chuông đồng cho các nhà chùa và công trình kiến trúc tâm linh trên toàn quốc. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nghệ nhân hàng đầu làng nghề, kỹ thuật đúc chuông “gia truyền” cho chất lượng tiếng vang, âm thanh trầm ấm, nghe rất êm tai.

Vì sao quý khách hàng nên chọn dịch vụ đúc chuông đồng tại cơ sở chúng tôi?

– Sử dụng chất liệu đồng đạt chuẩn, quý vị có thể kiểm định trực tiếp tại xưởng của chúng tôi

– Đúc chuông đồng Bảo Long sở hữu xưởng đúc chuông với diện tích hơn 1.000m2 và nhiều xưởng vệ tinh khác, máy móc hiện đại

– Giá đúc chuông tại xưởng, không qua đơn vị trung gian, bảo hành 5 năm bề mặt chuông

– Đúc chuông đồng Bảo Long nhận đúc chuông đồng, chuông bát theo yêu cầu khách hàng

chuông bát gia trì chung tụng kinh
Chúng tôi nhận đúc chuông bát bằng đồng lớn theo kích thước yêu cầu
LIÊN HỆ TÌM HIỂU DỊCH VỤ ĐÚC CHUÔNG ĐỒNG
◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn về dịch vụ đúc chuông đồng
◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 – 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền